Hàng inox gia dụng cách chọn lựa đúng

Hàng inox gia dụng cách chọn lựa đúng

Inox là hỗn hợp nhiều kim loại nên độ bền của inox cũng phụ thuộc tỉ lệ pha trộn các kim loại nhiều hay ít.  Hiên nay có hơn 10 loại inox khác nhau được sử dụng làm hàng gia dụng trên thị trường.

NHẬN ĐỊNH VỀ HÀNG INOX GIA DỤNG HIỆN NAY

Trước tiên khách hàng nên dựa vào tính chất vật dụng mà chọn loại inox phù hợp. Ví dụ những vặt dụng dùng để nấu nướng, vật dụng trong nhà bếp thì nên dùng inox 430. Inox 420 được dùng làm những vật dụng có độ cứng, chịu được mài mòn cao. Còn những sản phẩm từ inox 316 dùng trong những môi trường chịu tính axit, hóa chất. Inox 430 giá rẻ,dễ gỉ sét  được dùng làm các vật dụng ít tiếp xúc với nước.

Theo nghiên cứu thị trường thì Hiện nay tại Việt Nam sản phẩm inox gia dụng chủ yếu được làm từ inox 304 và 430.  Sản phẩm từ Inox 430 giá rẻ hơn và có độ bền kém hơn so với inox 304. Hơn nữa, chỉ có hàng inox sản xuất từ loại inox tốt mới có độ bền vĩnh viễn, còn inox kém chất lượng thì vẫn bị gỉ như kim loại khác.

CÁCH PHÂN BIỆT INOX XỊN VÀ INOX MẠ

Như đã nói ở trên cần phải phân biệt được inox nào tốt, inox nào kém chất lượng.

Đã có không ít trường hợp sản phẩm mua về dùng được một thời gian thì không còn sáng bóng nữa, bị xỉn màu, thậm chí bị gỉ nữa.

Theo nhiều chuyên gia thì trên thị trường hiện nay có nhiều loại inox giả. Chất liệu chính của các sản phẩm này chứa ít inox chỉ có thép hoặc tôn sắt và xi mạ ngoài bằng một lớp đồng, niken và crom mỏng.

  • + Cách phân biệt đầu tiên chúng tôi muốn chỉ cho bạn đó là inox dựa vào độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường  sáng bóng loáng trong khi inox tốt có màu sáng mờ.
  • + Cách 2 là cách thường được nhiều người áp dụng đó là sử dụng nam châm để kiểm tra. Inox xin sẽ không hút nam châm hoặc nếu có thì chỉ hút nhẹ. Ngược lại inox mã thì sẽ hút nam châm rất mạnh
  • + Ngoài ra nếu là dân trong nghề thì họ thường sử dụng axít để kiểm tra chất lượng inox. Nếu là inox mạ thì khi tác dụng axít sẽ đen sì, trong khi inox tốt sẽ không thay đổi màu sắc.
  • + Một cách khác người tiêu dùng nên mua hàng từ những công ty lớn cung cấp hàng inox gia dụng có tem, nhãn rõ ràng. Hoặc nếu gia công thì nên chọn những công ty lớn chuyên gia công inox để có được những sản phẩm chất lượng.

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN ĐỒ DÙNG INOX

Bằng những thao tác rất đơn giản ngay sau đây các mẹ, các chị có thể áp dụng giúp cho các sản phẩm gia dụng bằng inox trong nhà luôn sáng bóng như lúc mới mua.

  • + Sau khi sử dụng bạn nên rửa ngay không để dầu mỡ, muối hoặc axít còn dính vào vật dụng qua đêm.
  • + Khi vệ sinh vật dụng tránh dùng đồ nhôm để vệ sinh, nên dùng vải mềm để lau chùi.
  • + Đối với nồi inox khi nấu cần để lửa tỏa đều ở đáy nồi nếu không inox sẽ rất mau xuống màu. Để vệ sinh bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm cho vào một ít chanh hay giấm vệ sinh nhẹ nhàng.

Bài viết “Hàng inox gia dụng cách chọn lựa đúng” do đội ngũ chuyên gia tại ĐẠI PHONG biên soạn dựa vào kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Mong rằng đây sẽ là những bí quyết hay giúp người tiêu dùng chọn được hàng gia dụng bằng inox đúng. Hãy thường xuyên truy cập vào inoxdaiphong.vn để học thêm những kiến thức hay về INOX.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978.827.289
Tư vấn miễn phí